CHỢ SÀI GÒN - Rao vặt miễn phí
Giỏ hàng [ 0 ]
Điện Thoại | Thiết Bị Viễn Thông

Phục hồi ắc quy viễn thông

  • Thương lượng 0.00 Máy Thu Phát Sóng Thiết Bị Viễn Thông
  • 23-09-2012
  • TP.HCM | Lượt xem: 2099
  • Phục hồi ắc quy
  • 08 3932 5968
I. ẮC QUY VIỄN THÔNG           Một trong những nguyên nhân làm giám đoạn thông...
Mô tả chi tiết

I. ẮC QUY VIỄN THÔNG        

 

Một trong những nguyên nhân làm giám đoạn thông tin thường là do mất nguồn điện cung cấp cho các thiết bị hoạt động.

Ước tính toàn mạng lưới viễn thông di động hiện nay có trên 100.000 trạm BTS. Trong khi đó nguồn điện một chiều DC- Ắc quy được sử dụng để cung cấp nguồn lại chứa đựng nhiều lỗi tiềm ẩn do sai xót trong khâu vận hành hoặc ảnh hưởng của tuổi thọ.

Những sự cố bất ngờ về điện khi sử dụng ắc quy cho các bộ UPS, các trạm BTS, tổng đài HOST, vệ tinh… có thể làm gián đoạn thông tin, mất liên lạc, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng, thiệt hại về kinh tế của doanh nghiệp và gây nhiều hậu quả khác đối với xã hội.

Việc thay thế các ắc quy hỏng này bằng các ắc quy mới thường rất tốn kém nhất là ắc quy của các hệ thống lớn, đắt tiền như trong hệ thống viễn thông. Đó là chưa kể ắc quy thải loại là một nguồn ô nhiễm rất lớn đối với môi trường sống và an toàn sinh học của con người.

Do vậy việc duy tu bảo dưỡng nguồn ắc quy dự phòng là hết sức quan trọng. Việc tìm kiếm ắc quy giải pháp phục hồi để giải quyết một phần vấn nạn nói trên trở thành nhu cầu cấp thiết của các nhà mạng viễn thông. 

Công nghệ phục hồi ắc quy

Vấn đề nan giải nhất đối với ắc quy chì là sự kết tủa của chì oxit. Nó làm cho thời gian tái nạp kéo dài, năng suất bình giảm, tầng số bình chết cao, thời gian chết bình dài và tuổi thọ ngắn.

Vì thế, nhiệm vụ cơ bản của công nghệ phục hồi là phải

-    Loại bỏ các kết tủa chì sunfat cứng đầu ở bề mặt các bản cực.

-   Chuyển đổi các hạt cơ bản dẫn điện từ chất điện phân và các tích tụ thành các hạt cơ bản không dẫn điện.

-   Tăng cường hoạt tính của các bản cực, thông qua đó gia tăng cường độ của quá trình điện hóa.

-   Giúp ổn định cấu trúc bản cực dương và làm phẳng bề mặt các bản cực.

-   Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động

Dịch vụ bảo đảm năng lượng πPowerBatt

Thông qua sản phẩm Green PowerBatt Plus, công ty Cổ phần TT & CNTT Thần Tốc đã thử nghiệm và thực hiện thành công "Công nghệ phục hồi Ắc quy πPowerBatt" để đem đến cho người dùng một giải pháp tổng thể, chu toàn về năng lượng và hiệu quả, tiết kiệm cho chi phí đầu tư.

Dịch vụ bảo toàn năng lượng πPowerBatt

Công nghệ này đã được chứng minh trên thực tiễn tại các nước công nghiệp tiên tiến như Canada, Argentina, Autralia, Nga, Trung Quốc và một số nước lớn ở Đông, Tây Âu từ trên 20 năm nay.

Nền tảng của πPowerBatt là sử dụng công nghệ kết hợp giữa thiết bị điện tử tiên tiến với hóa chất phục hồi thân thiện.

Green PowerBatt Plus chứa thành phần hóa chất thân thiện môi trường, không gây hại cho người sử dụng, giúp giảm cường độ sản xuất và năng lượng tiêu thụ, giảm rác thải và sự phát xạ nhiệt.

Các kết quả nghiên cứu độc lập cho thấy phương pháp nạp điện xung động vẫn có tác dụng nhưng không hiệu quả bằng phục hồi bằng πPowerBatt.

Đối với các ắc quy bị yếu dung lượng

 

Quá trình phục hồi thông thường mất khoảng 3 ngày và hoàn toàn tự động.

πPowerBatt giúp giảm sự khác biệt về dung lượng giữa ắc quy cũ và mới khi thay đổi các ắc quy bị hư hỏng.

πPowerBatt phục hồi dung lượng ban đầu cho bình ắc quy 125Ah

Biên bản đo đạc quá trình nạp ở dòng điện một chiều cường độ 25A.

Tăng năng suất bình từ 3h17 lên 4h49, đồng thời tăng dung lượng từ 81,7Ah lên 119,9Ah.

Thành phần dung dịch điện phân trong công nghệ πPowerBatt giúp ngăn ngừa sự kết tủa chì sunfat.

Việc phục hồi không gây tổn hại cho bình.

Các bản điện cực được phục hồi không những làm gia tăng dung lượng bình mà còn phục hồi lại dung lượng ban đầu của bình.

Đối với các ắc quy đoản mạch có số lượng hạt hoạt động bị mịn giữa các điện cực đều có thể phục hồi được.

Dịch vụ bảo toàn năng lượng πPowerBatt

Các ắc quy được phục hồi có dung lượng đạt tới 120% dung lượng danh định của bình.

Thời gian phóng tối đa với dòng điện cao ở nhiệt độ tới hạn -18o C tăng lên rõ rệt.

Không làm sụp đổ điện thế ắc quy khi giảm áp tới hạn xuống mức 175V.

Đối với các ắc quy đã chết, thường là các ắc quy không nạp được nữa, Green Power Batt Plus đều phục hồi lại trong hầu hết các trường hợp.

Về mặt chi phí, công nghệπPowerBat giúp:

-   Chu kỳ nạp ít, thời gian nạp ngắn, giảm tiêu thụ điện

-   Giảm lần chết bình.

-   Kéo dài tuổi thọ đặc trưng của bình từ 5 năm lên hơn 50% nữa. Việc mua một bình ắc quy mới là chuyện vài năm sau nữa.

Viện giám định và kỹ thuật quân đội Slovakei đã tiến hành kiểm tra 10 ắc quy được phục hồi khác nhau trong khoản thời gian từ tháng 11 năm 2003 đến tháng 4 năm 2004. Các ắc quy được phục hồi đều đạt 89 – 124% dung lượng danh định của bình. Đối với các ắc quy không nạp được hòan tòan hoặc một phần, sau khi được phục hồi đã đạt từ 94,1 – 115,8% dung lượng danh định của bình. Trong thời gian thử nghiệm kéo dài 5 tháng, các ắc quy được phục hồi đều không có hao hụt về dung lượng.

Với kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án lớn cho các Tập đoàn viễn thông trong nước như MobiFone, Vinaphone, EVN Telecom... và các hãng ắc quy hàng đầu thế giới như Narada, Haze, Fiam, Phoenix, Vitalize, Yusaka, Hagen... trong thời gian gần đây, chúng tôi tin tưởng Công nghệ phục hồi Ắc quy πPowerBatt sẽ hoàn toàn đáp ứng và làm thỏa mãn mọi nhu cầu của quý vị.

Dịch vụ bảo toàn năng lượng πPowerBatt

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, khảo sát, lập phương án cho Quý công ty triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Dịch vụ này bao gồm

• Phục hồi các ắc quy đã chết hẳn (của ô tô, xe tải hay xe nâng, hệ thống UPS..)

• Giám sát và bảo dưỡng, duy tu ắc quy.

• Cung cấp dịch vụ ngăn ngừa ắc quy lão hóa.

• Công ty chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng công nghệ Phục hồi ắc quy bị thải loại do kết tủa sulfat, kéo dài tuổi thọ ắc quy, làm mới ắc quy cũ, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và bảo trì ắc quy, thực hiện các bước chuẩn đoán để phát hiện nguyên nhân sự cố hỏng hóc của các loại ắc quy sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ phục hồi ắc quy của Thần Tốc chuyên nghiệp, tự động và bán tự động linh động với giá thành tốt nhất , tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp

Với phương châm "Bảo đảm năng lượng Việt Nam", chúng tôi mong muốn được hợp tác với Quý công ty thông qua việc phục hồi các sản phẩm ắc quy mà Quý công ty đã và đang sử dụng.

II. PHƯƠNG ÁN PHỤC HỒI ẮC QUI

 

Công tác chuẩn bị :

Đơn vị thi công sẽ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công phục hồi ắc qui,  trang bị các thiết bị đo như : Đồng hồ vạn năng, máy nạp, thiết bị tải giả, đồng hồ chuyên dụng kiểm tra nhanh dung lượng ắc qui.

Chuẩn bị máy phát điện dự phòng.

Phối hợp với khách hàng nhận bàn giao địa điểm làm việc, khảo sát lập lán trại che được nắng, mưa trong quá trình làm việc, lập danh sách cán bộ nhân viên làm việc gửi cán bộ giám sát.

 

Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

 

Phương án thực hiện

 

Phương án  sửa chữa và phục hồi ắc qui được thực hiện theo các bước như sau:

 

-           Bước 1: Tiến hành khảo sát đánh giá mức độ hư hỏng của từng bình ắc qui.

 

Đơn vị thi công sẽ  đo điện áp, sử dụng một thiết bị đo chuyên dụng kiểm tra nhanh và kết luận là bình ắc qui đó có khả năng phục hồi hay không ( lưu ý là: không phải tất cả các bình ắc qui hư hỏng đều phục hồi được theo phương pháp này).

 

Làm biên bản nhận bàn giao các bình ắc qui có thể phục hồi .

 

-           Bước 2: Vệ sinh công nghiệp và đánh số thứ tự

Sử dụng giẻ mềm làm vệ sinh công nghiệp các bình ắc qui này, đánh số thứ tự để thuận tiện cho việc kiểm tra trong qua trình phục hồi

 

-           Bước 3: Thực hiện tháo nắp các bình ắc qui, súc rửa bình ắc qui.

Mở nắp các bình ắc qui, bơm hóa chất vào súc rửa, đổ ra chậu nhựa, sau đó thu hồi tất cả các tạp chất này vào can nhựa để tái sử dụng ở bước sau ( bước 6)

 

-           Bước 4: Làm sạch bình

Đưa hóa chất làm sạch vào bình ắc qui, ngâm hóa chất .

 

-           Bước 5: Tiến hành nạp điện cho ắc qui

Dùng bộ nạp, điều chỉnh dòng điện nạp phù hợp với bộ ắc qui cần phục hồi và nạp trong 24 giờ. Trong suốt thời gian này ắc qui được giám sát kiểm tra liên tục, cứ 1 giờ đồng hồ ghi nhận lai nhiệt độ, dòng điện nạp, điện áp từng bình, để điều chỉnh cho phù hợp và là cơ sở để đánh giá

 

Sau khi kết thúc quá trình làm sạch, sẽ tiến hành kiểm tra lại điện áp của từng bình và điện áp của cả tổ ắc qui.

 

-           Bước 6: Nạp hóa chất phục hồi

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng bơm hóa chất vào bình ắc qui theo đúng liều lượng qui định, bơm cả tạp chất được thu hồi ở bước trước (bước 3)

 

-           Bước 7: Nạp điện cho ắc qui

 

Dùng bộ nạp, điều chỉnh dòng điện nạp tương ứng với bộ ắc qui đang phục hồi và nạp trong 20 giờ.

 

Trong suốt thời gian này ắc qui được giám sát kiểm tra liên tục, cứ mỗi giờ đồng hồ ghi nhận lại nhiệt độ, dòng điện nạp, điện áp từng bình để điều chỉnh cho phù hợp.

Kết thúc quá trình nạp cũng là hoàn thành việc phục hồi ắc qui

 

-           Bước 8: Kiểm tra chất lượng bình ắc qui sau phục hồi :

 

-           Đo điện áp: điện áp của bình sau phục hồi bằng đồng hồ Volt, điện áp đo được phải bằng điện áp danh định ghi trên nhãn hiệu của ắc qui

 

-           Kiểm tra dung lượng bằng phương pháp dùng tải giả:  cho tổ ắc qui này phóng điện qua thiết bị tải giả trên 85% dung lượng, điều chỉnh dòng phóng, tính thời gian phóng theo đúng chế độ qui định của nhà sản xuất ắc qui.

 

-           Ắc qui phóng hết thời gian theo chế độ phóng mà cả tổ vẫn giữ được điện áp≥   điện áp cắt thấp và điện áp mỗi bình vẫn đạt ≥ điện áp mà nhà sản xuất qui định là đạt yêu cầu.

 

-           Bước 9: Lập biên bản nghiệm thu và biên bản bàn giao đưa vào sử dụng, dán tem bảo hành 12 tháng kể từ ngày bàn giao.

 

          -----------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TT & CNTT THẦN TỐC

Đại lý phân phối độc quyền sản phẩm POWERBATT tại khu vực miền Trung & miền Nam Việt Nam 

64 Trương Định, P.7, Q.3, TP.HCM

302 Tổ 1, KV5, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

08 3932 5968 - 0946166868

thantoc.com.vn